Phim cách nhiệt ô tô

  • Bảo vệ kính
  • Chống chói, chống lóa
  • Bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn
  • Tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng và riêng tư cho xe

  Film cách nhiệt ô tô là dòng sản phẩm phụ kiện cho xe được ra đời xuất phát từ nhu cầu sử dụng của các phi công lái máy bay dân dụng, họ luôn phải chịu cái nóng rát của các tia tử ngoại và hồng ngoại khi bay trên cao.

  Vào những năm gần đây, loại sản phẩm này được áp dụng rộng rãi cả với xe hơi, xe tải bởi độ tiện lợi và hữu ích của nó. Giúp giảm tối đa đến 65% sức nóng từ bên ngoài mà chiếc xe phải hứng chịu.

  Phim cách nhiệt ô tô là một sản phẩm có dạng miếng mỏng và được tráng nhiều lớp kim loại đặc biệt giúp nó có khả năng chống nóng hiệu quả.

  Dán phim cách nhiệt ô tô sẽ giúp giảm tối đa những độc tố của tia UV tác động vào da người, cùng với khả năng bảo vệ mặt kính khi xe gặp phải va chạm hay tai nạn.

  Vì sao phải dán phim cách nhiệt ô tô?

  Như đã biết, hầu hết các nhà sản xuất xe hơi hiện nay đều sử dụng một loại kính trắng cho kính lái và ở cả các khu vực khác trên xe. Loại kính này tuy có ưu điểm là chắn gió, chắn mưa và giúp người lái quan sát tốt ra bên ngoài.

  Nhưng lại có nhược điểm là khả năng chống nắng rất kém, không ngăn cản được tia cực tím và tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời, đặc biệt là loại kính này giòn và dễ vỡ khi có va đập.

  Ngoài ra, đối với những người cần đến sự riêng tư thì loại kính trắng này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu với ánh mắt của người khác.

  Vì vậy, dán phim cách nhiệt ô tô là điều cần thiết đối với xe hơi. Ngoài ra, việc dán phim cách nhiệt xe hơi còn mang lại những lợi ích to lớn:

  • Bảo vệ kính: Việc dán phim cách nhiệt bên ngoài giúp bảo vệ cửa kính ô tô tránh bị vỡ vụn và văng tung tóe khi có va đập mạnh xảy ra. Điều này sẽ bảo vệ những người ngồi trong xe không bị chấn thương.
  • Chống chói, chống lóa: Dán film chống nóng và cách nhiệt là giải pháp hoàn hảo nhất khiến bạn cảm thấy “mát mắt” và không còn bị ánh sáng chói lóa “làm phiền” bởi những tia nắng mặt trời chói chang chiếu thẳng vào mặt.
  • Bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn: Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời gây hại cho làn da và mắt con người. Đồng thời, ánh nắng mặt trời còn làm nội thất trong xe nhanh “xuống mã” hơn. Dán phim chống nóng ô tô giúp loại bỏ các tia cực tím có hại cho sức khỏe con người. Nghiên cứu cho thấy dán phim cách nhiệt có thể giảm tới 85% ung thư da.
  • Tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng và riêng tư cho xe: Sau khi dán fllm, chiếc xe của bạn sẽ trở nên đẹp hơn và tránh được sự dòm ngó của những ánh mắt tò mò không mong muốn.

  Cấu tạo và thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt

  Sản xuất phim cách nhiệt có 4 công nghệ chính: công nghệ nhuộm màu, công nghệ phun xạ, công nghệ lai và công nghệ tráng phủ kim loại. Hiện nay đa phần sử dụng phim cách nhiệt công nghệ tráng phủ kim loại. Bởi đây là công nghệ tạo nên film, có giá thành hợp lý mà chất lượng khá tốt.

  Làm sao để chọn phim cách nhiệt ô tô xe hơi phù hợp đảm bảo chất lượng

  Thông thường, phim cách nhiệt cũng có các phần nhỏ như kính lái, kính hông, kính sau. Phần kính lái luôn giữ vai trò quan trọng nhất vì đây là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời tác động đến người lái xe.

  Vì vậy phim dán kính ô tô luôn phải đạt chất lượng và đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe. Phần kính hông và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn, vì vậy có thể chọn dán loại phim có chất lượng tốt tương đối, giúp cho nhiệt độ trong xe luôn ở trạng thái cân bằng.

  Tuy nhiên, thị trường phim cách nhiệt tại Việt Nam hiện đang bày bán khá đại trà, tạo điều kiện cho những cơ sản sản xuất “ma” đem hàng nhái trà trộn vào. Vì vậy hãy đến những cửa hàng thật sự uy tín để mua, tránh “tiền mất tật mang”.